Thông báo sản phẩm mới

Trang chủ » Tin Tức » Thông báo sản phẩm mới » Giới thiệu thiết bị chuẩn độ khí sinh học

Giới thiệu thiết bị chuẩn độ khí sinh học

Thứ sáu, 30/03/2012, 14:01 GMT+7

Hach Company (www.hach.com) giới thiệu sản phẩm mới với tên gọi Biogas Titration Manager, là một thiết bị chuẩn độ được thiết kế đặc biệt để kiểm soát sự sản xuất khí sinh học. Biogas Titration Manager theo dõi tỉ lệ sinh ra khí tối ưu giữa các axit hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) với Tổng cacbon vô cơ (TIC) (tỉ lệ FOS/TAC) chỉ với 1 bước phân tích  đơn giản không cần chuẩn bị xử lý mẫu.


Phát triển các nguồn năng lượng thay thế là một thách thức lớn trong thế kỉ 21. Việc sản xuất khí sinh học là một trong những nguồn năng lượng thay thế để sản sinh ra điện, nhiệt và nhiên liệu chạy động cơ. Khí sinh học sinh ra từ sự lên men các chất thải hữu cơ trong bể phân hủy. Khí sinh học là nguồn năng lượng tái tạo hiệu quả: một mét khối khí sinh học chứa 6 KWh và tương đương với 0.6 lit nhiên liệu. Nhưng việc chuyển khí metan thành năng lượng lại là một quá trình tinh vi- định sai khối lượng sinh khối trong hệ thống có thể làm mất đi hàng nghìn đôla cho nhà máy sản xuất. “Các nhà máy khí sinh học có yêu cầu dải tỉ lệ làm việc hẹp, tỉ lệ FOS/TAC chỉ được dao động trong khoảng 0.4-0.6 thật chính xác”, theo Eric Trompier, chuyên viên Hach cho biết. “Quá tải có thể làm cho sinh khối không hoạt động chuyển hóa lên men và để khắc phục vấn đề này sẽ rất tốn kém chi phí cho việc khởi động lại mọi thứ. Cho không đủ sinh khối cũng có thể làm hao tốn chi phí vì làm giảm năng lượng có thể sinh ra và làm cho quá trình không hiệu quả”. Cho nên điều khiển quá trình lên men là yếu tố quyết định then chốt trong việc sản xuất khí sinh học.Thiết bị chuẩn độ này được lập trình hoạt động theo 3 phương pháp thông dụng và có thể xác định thêm 7 phương pháp khác vào máy để giúp người quản lý nhà máy khí sinh học vận hành nhà máy hiệu quả hơn. Thiết bị cho phép phân tích tại chỗ để giúp người vận hành nhà máy  điều khiển hoạt động nhà máy đạt hiệu quả có thể. Được phát triển ở Đức, quốc gia đi đầu trong lĩnh vực sử dụng khí sinh học, thiết bị được cài đặt đầy đủ ứng dụng phân tích FOS/TAC và một thư viên các phương pháp khí sinh học. Tính năng này cùng với giao diện hướng dẫn dễ hiểu giúp người sử dụng thực hiện quy trình dễ dàng và cho kết quả tin cậy.

Cách đơn giản nhất để theo dõi quá trình lên men là xác định tỉ lệ FOS/TAC trong bể phân hủy khí sinh học. Được thực hiện qua 2 bước chuẩn độ điểm cuối, lập trình sẵn trong thiết bị. Ngoài ra, thiết bị còn có sẵn các phần trống nạp phương pháp chuẩn độ do người sử dụng cài đặt phục vụ phân tích trong phòng thí nghiệm như xác định độ axit, độ cứng và clorua và đo trực tiếp giá trị pH và  thế oxy khử.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, có thể xem tại www.hach.com.

Mã đặt hàng: R41T114