Thực Phẩm - Rượu Bia - Đồ Uống

(24-01-2013 | 11:39:AM)

Trang chủ » Thực Phẩm - Rượu Bia - Đồ Uống

Tổng quan Ngành Rượu Bia Nước Giải Khát

Trong công nghiệp đồ uống, chất lượng sản phẩm được thực hiện vô cùng nghiêm ngặt và được cảm nhận trực tiếp bởi khách hàng. Đó là lý do vì sao việc thí nghiệm kiểm tra thường xuyên và đo đạc liên tục được sử dụng trong quá trình sản xuất.


Trong công nghiệp đồ uống, mỗi bước của quá trình sản xuất phải được theo dõi một cách liên tục, từ nguồn nước thô và nước đã qua xử lý đến sản xuất thành phẩm nước uống và đóng lon/chai ở giai đoạn cuối cùng. Đó là cách duy nhất để đảm bảo chất lượng được đồng bộ, hay nói cách khác là đảm bảo cả mặt vệ sinh và hương vị của sản phẩm, và đáp ứng mong đợi của khách hàng về sản phẩm.

Theo dõi sản xuất

Việc sử dụng công nghệ đo lường trên hệ thống để theo dõi liên tục trong suốt chu trình sản xuất  đồ uống là đơn giản, thực tế và hiệu quả về kinh tế. Trong phòng thí nghiệm, máy quang phổ tử ngoại khả kiến, Hach model DR5000 UV/VIS hoặc DR6000 giúp nhà sản xuất thực hiện được tất cả các phương pháp theo MEBAK. Đối với chất lượng các thông số MEBAK chính là: đơn vị độ đắng, i-ốt vicinal diketones. Các phương pháp này có sẵn trên máy và dễ dàng sử dụng với test ống TNT của Hach với thuốc thử cần thiết.

Sử dụng cảm biến oxy hiện đại, ít cần bảo dưỡng với thang đo ở mức ppb theo công nghệ LDO chẳng hạn như cảm biến oxy M1100 hay loại xách tay model 3100, thích hợp sử dụng để kiểm soát chất lượng sản phẩm đang diễn biến trên quy trình sản xuất và giúp cho việc ổn định chất lượng sản phẩm đến hết thời hạn sử dụng.

Kiểm oát chất lượng thành phẩm

Cả thiết bị lấy mẫu và phân tích phòng thí nghiệm hay thiết bị đo tự động TPO Analyzer 6110 đều được sử dụng để lấy mẫu trong các chai/lon đã đóng nắp và tại bước cuối của quá trình sản xuất để xác định các thành phần như oxy và cacbon dioxit trước khi thành phẩm rời khỏi nhà máy sản xuất.

Nước thô — hương vị có nhiều thành phần

Các thông số quan trọng khác được theo dõi trong quy trình sản xuất còn gồm có sắt, canxi, magie, nitrat, clorua, độ dẫn điện và độ đục

Xem thêm:

Nước nồi hơi và làm mát

Nước thải

Với sự kết hợp giữa Orbisphere và Hach Company, bây giờ bạn có thể kiểm soát và đảm bảo sản phẩm chất lượng cao và quản lý chất lượng nước nấu bia và nước thải từ sản xuất với giải pháp phân tích trọn gói từ Hach. Sản phẩm của Hach chuẩn xác, đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp để cho kết quả tin cậy, nhất quán dù là phân tích trong phòng thí nghiệm hay ở các khu vực sản xuất, Hach giúp bạn kiểm soát chi phí và tăng thời gian hoạt động.

Một số sản phẩm tiêu biểu

Sản phẩm cho giải pháp phân tích TPO


Máy phân tích khí tổng hợp, Orbisphere 6110 TPA

Oxy và cacbon dioxi gây ảnh hưởng đến vị của bia và việc đo đạc TPO giúp đảm bảo ổn định tuổi thọ sản phẩm. Máy 6110 cung cấp giá trị đọc nồng độ oxy và cacbon dioxit trong chất lỏng và ở khoảng trống trong chai và lon thành phẩm một cách dễ dàng và tự động.

Sản phẩm phân tích in-line 


Orbisphere 410 controller cho sensor M1100

Đầu dò đo oxy hòa tan Orbisphere M1100 công nghệ quang

M1100 cho phép theo dõi lượng oxy hòa tan trong bia và nước khử khí theo một phương pháp mới với những lợi ích về chi phí và vận hành đáng kể.

Công nghệ quang cho độ trôi giá trị đọc thấp, phản hồi nhanh và chỉ hiệu chuẩn hằng năm

Độ chuẩn xác cao cho mức đo ppb O2 đối với việc kiểm soát xử lý hiệu quả

Sensor có hai loại tùy chọn 12mm và 28mm.

 

Orbisphere sensor M1100, 28mm LDO dùng với controller 410/510, tương thích PG 13.5 stationary housing

Sản phẩm dùng xách tay và phân tích trong phòng lab

Orbisphere 3650 máy phân tích, xách tay, ppb O2 (EC)


Easy to use Hach Orbisphere 3100 portable device for dissolved oxygen measurement in laboratory and process environments

Máy phân tích oxy hòa tan cầm tay 3100 theo công nghệ quang


Hach Orbisphere 3100 là thiết bị phân tích loại cầm tay bền, chắc và ít cần bảo dưỡng nhất trong số các thiết bị dùng phân tích oxy hòa tan nhờ có cấu tạo bên ngoài vỏ máy bằng thép không gỉ chống chịu được trong môi trường khắc nghiệt nhất. Kết quả nhanh chóng, chu kì hiệu chuẩn dài và dễ thực hiện việc bảo dưỡng ngay tại chỗ nhờ sử dụng loại sensor có độ bền nhất trong ứng dụng cho ngành công nghiệp sản xuất bia.

 

HQ1130 Portable Dissolved Oxygen Meter with Dissolved Oxygen Electrode, 1 m Cable
Máy đo cầm tay HQ và điện cực IntelliCAL LDO dùng phân tích nha

Công nghệ quan tiên tiến của Hach được tích hợp cho điện cực chuẩn đo oxy hòa tan, loại trừ các vấn đề quan tâm như độ ổn định và bảo dưỡng như thường gặp với điện cực truyền thống sử dụng màng.

Không dùng màng

Không hiệu chuẩn thường xuyên

Không dùng chất điện ly, không cần làm sạch điện cực anot do không sử dụng điện cực

Máy quang phổ tử ngoại khả kiến w/o RFIDPhần mềm ứng dụng dành cho phân tích bia, LZV942